Hotarubi No Mori E:Lạc vào khu rừng đom đóm

Hotarubi No Mori E:Lạc vào khu rừng đom đóm

Tuy thời lượng phim chỉ có 45 phút, nhưng đã đủ cho đạo diễn truyền tải một câu chuyện tình yêu đẹp đẽ vào đó. chứa rất nhiều thứ khiến sau khi xem, người ta cứ tự vấn bản thân mình hoài.

Họ dường như vẫn nhìn thấy nhau, có thể là trong quá khứ, hoặc đâu đó dưới bầu trời xanh trong lòng mình.

Tóm tắt nội dung:

Trong một lần về quê chơi, cô bé Hotaru 6 tuổi đã bị lạc vào khu rừng thần bí (được đồn đại) là nơi trú ngụ của thần linh và các linh hồn. Ở đó cô đã gặp Gin – cậu thiếu niên mang mặt nạ mèo, và được cậu dẫn ra khỏi khu rừng. Từ đó, hai người trở thành bạn của nhau. Tuy nhiên, có một điều kì lạ là Hotaru, hay bất cứ một con người nào, không được chạm vào Gin, nếu không cậu sẽ tan biến mãi mãi. Bởi chính bản thân Gin cũng là một linh hồn cư ngụ trong rừng.

Hotaru và Gin trở thành bạn và ở bên nhau từ lúc Hotaru là một cô bé con 6 tuổi cho đến khi cô trưởng thành. Mỗi khi kì nghỉ hè đến, Hotaru về quê chơi và vào khu rừng thăm Gin. Cùng với sự trưởng thành của Hotaru và sự gắn kết giữa hai người, Hotaru dần nhận ra, là ngoài tình bạn với Gin, trong cô còn có một tình cảm khác tồn tại. Có thể gọi, đó là tình yêu. Cô khao khát được chạm vào Gin !

  Thần núi cho phép cậu sống, với điều kiện không để con người chạm vào, chính là để cậu chờ một người sẵn sàng chạm vào cậu, và cậu cũng nguyện ý kết thúc chuỗi ngày sống của mình bằng cách để họ chạm vào. Gin không biến mất vì Hotaru. Cậu ấy biến mất một cách đột ngột và họ ngỡ ngàng. Nhưng điều đó thì có hề gì, Gin vẫn vui vẻ mà nói “Hotaru, lại đây. Ôm anh”, Hotaru vẫn mỉm cười và lao vào Gin như thuở bé cô vẫn làm. Mình không biết liệu họ có nuối tiếc gì không, liệu thật ra họ có oán trách và muốn chuỗi ngày được gặp nhau kéo dài nhiều hơn hay không… Chúng ta chẳng ai biết được điều đó.

Dù cho mọi thứ đã biến mất, song, họ chưa bao giờ nói lời tạm biệt với nhau.
Có lẽ đối với họ, không bao giờ là cần thiết để nói lời vĩnh biệt. Đơn giản vì không bao giờ họ để cho người kia rời đi trong ý thức.
Họ dường như vẫn nhìn thấy nhau, có thể là trong quá khứ, hoặc đâu đó dưới bầu trời xanh trong lòng mình.

Nét đặc sắc của phim

Bộ phim nói về chủ để tình yêu – một chủ đề không quá mới mẻ, nhưng sự phá cách và sáng tạo về nội dung là yếu tố làm nên cái hay của bộ phim. Gin đây là một linh hồn, và chi tiết đặc sắc nhất – chính là nếu ai chạm vào Gin thì anh sẽ tan biến. Ở cuối phim nó làm cho cái kết rất buồn, nhưng đẹp – chỉ khi chết đi, thì Gin mới thực sự được ôm người mình yêu trong tay, và khoảnh khắc đó là hữu hạn, là kết thúc của Gin. Hơn nữa, chi tiết đó cũng làm nền cho những chi tiết nhỏ hơn trong phim. Như những lần Hotaru định chạy lại Gin thì lại bị cho ăn đòn, hay lúc cô bé ngã và Gin định chạy lại đỡ cô bé… Cái nền ấy tạo nên những khoảnh khắc rất dí dỏm và hài hước của phim, cũng tạo nên những khoảnh khắc rất ngây thơ của Hotaru. 

Một vài hình ảnh trong phim

Link xem online:

http://thiatv.com/phim/lac-vao-rung-dom-dom/39

Học tiếng nhật qua phim anime nhạc phụ đề song ngữ Việt Nhật

http://thiatv.com/

Trailer của phim

Trả lời